In lịch tết

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Khanh - 0932114242 Ms Giang - 0937451079 Ms Hoàng - 0937541079

In lịch tết sử dụng công nghệ gì

Có rất nhiều công nghệ dùng trong in ấn, vậy in lịch tết sử dụng công nghệ gì? Khi nền công nghệ in ngày càng phát triển có nhiều kiểu in khác nhau, phổ biến nhất vẫn là dạng in kỹ thuật, in lụa, in ofset.

In lịch tết thường các hãng sản xuất sẽ sử dụng công nghệ ofset là nhiều vì đặc thù công nghệ này rất phù hợp với việc in lịch. Giờ chúng ta cùng tìm hiều một vài kỹ thuật in phổ biến.

In lụa

Với hình thức in lụa thì đây là phương pháp in trực tiếp. Đầu tiên sẽ phải có một khuông gỗ hoặc khuôn nhôm có 1 lớp trên hay phía dưới được căng lên bởi tấm lụa.

Thành phần, chất liệu in sẽ không in được trên bề mặt của vải lụa. Thành phần không in sẽ được phủ khắp tấm vải. Điều đó sẽ tạo ra những sản phẩm mong muốn.

Với kỹ thuật in này vấn đề in được những hình ảnh có nhiều màu sắc phức tạp như ảnh nhà cửa, phố xá, phong cảnh, hoa lá cành,… thì là 1 vấn đề nan giải khó giải quyết được. Vì vậy in lụa chỉ phù hợp với những mẫu in ít màu sắc và hoàn toàn không thể sử dụng khi in lịch tết.

In kỹ thuật

Đây là hình thức công nghệ in hiện đại sử dụng khả năng in dữ liệu được chuyển đổi linh hoạt và không gây ra hạn chết nào.

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng phương pháp này lại không phù hợp với những sản phẩm in công nghiệp mà chỉ sử dụng cho những lúc in ấn với số lượng ít dữ liệu màu sắc thay đổi nhiều. Ví dụ như catalogue, banner, giấy khen,…

Vì không thể hướng đến số lượng lớn chỉ có thể sử dụng được với những sản phẩm số lượng ít nên in kỹ thuật không được lựa chọn khi in lịch tết.

In ofset

In ofset là một kỹ thuật in mà trong đó các hình ảnh dính mực sẽ được ép lên 1 tấm cao su(tấm này gọi là tấm ofset) trước sau đó mới ép tấm ofset này lên giất.

Kỹ thuật in này cần tránh việc làm nước bị dính theo mực in.
Với kỹ thuật in ofset chứa nhiều ưu điểm thích hợp với việc in ấn cả hình ảnh nhiều màu sắc cả hình ảnh với số lượng lớn. Một kỹ thuật hoàn toàn phù hợp để in lịch tết.

Vì sao in lịch tết hay dùng kỹ thuật in ofset

In lịch tết dùng hay kỹ thuật in ofset, tại sao lại vậy?

Đầu tiên, in ofset khắc phục được nhiều nhược điểm mà cả in lụa và in kỹ thuật không đáp ứng được. In lịch tết sử dụng công nghệ ofset vì đây là công nghệ phổ biến nhất ngày nay.

Công nghệ in này trở thành một kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Vì chúng có nhiều đặc điểm nổi bật và vượt trội.

  • Chất lượng hình ảnh cao – nét rõ ràng sạch sẽ hơn khi sử dụng in trực tiếp vì chúng đã được sử lý qua tấm ofset.
  • Khả năng ứng dụng được trên nhiều bề mặt phù hợp với nhiều chất liệu khi in lịch tết.
  • Các bản in sử dụng được dài lâu vì không phải trực tiếp in.

Vì vậy in lịch tết bằng công nghệ in ofset là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp để tạo nên những sản phẩm ấn tượng trong mỗi dịp đầu xuân, năm mới.

Bloc cực đại

Bloc cực đại