Quy tắc chọn màu chuẩn khi thiết kế in lịch để bàn 2018 độc quyền

Quy tắc chọn màu chuẩn khi thiết kế in lịch để bàn 2018 độc quyền

– Bạn đang muốn in lịch để bàn 2018 độc quyền mang tính thương hiệu, truyền tải thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách ấn tượng nhất? Nhưng bạn lại gặp vấn đề khi lựa chọn và phối màu.

– Bởi vì bạn biết để tạo bộ lịch độc quyền ấn tượng thì không phải là việc cứ cho ảnh/logo/ thương hiệu của doanh nghiệp là bộ lịch ấn tượng mà là biết cách chọn và phối màu cho bộ lịch không trở nên nhàm chán giống bộ lịch thông thường.

Mẫu lịch độc quyền đẹp mới
       Mẫu lịch độc quyền đẹp mới

Vì thế hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn các nguyên tắc chọn và phối màu cực chuẩn trong thiết kế in ấn lịch nhé!

Về độ chính xác của màu

Màu sắc là phần khó nhất của thiết kế để hiển thị chính xác với yêu cầu của một khách hàng. nhận thức về màu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

– Cách nhìn nhận mỗi người về màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của cá nhân. Điều này đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải màu xanh.

Mẫu lịch nhiều màu
Mẫu lịch nhiều màu

– Màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác

– Có thể thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác. Để chứng minh điều này, giữ một mảnh giấy có màu sáng hoặc đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng gần một cửa sổ sáng. Mảnh giấy sẽ biến thành màu khác

– Có màu tươi sáng.

Về thiết bị và công nghệ in ấn

– Đối với các dòng màn hình máy tính trung bình sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tùy thuộc vào máy tính. Chẳng hạn như màn hình phẳng LCD sẽ thể hiện màu sắc xanh hơn các dòng khác.

– Việc hiệu chỉnh nút điều khiển độ sáng / tương phản cũng cho nhưng hiệu quả màu sắc khác nhau.

– In phun và máy in laser, với công nghệ hiện đại thật là tiện lợi, nhưng những máy in này thường không có dải màu mà máy in chuyên nghiệp có được. Điều này rất rõ ràng trong trường hợp của màu sắc tươi sáng, đặc biệt là màu tối hoặc màu sắc phức tạp (màu sắc được tạo thành từ màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen (CMYK) tất cả được pha trộn với nhau).

Công nghệ in lịch
  Công nghệ in lịch

– Trong quá trình in ấn màu sắc có thể sẽ khác nhau. Vì vậy nếu bạn in tài liệu tại thời điểm khác nhau hoặc trên các máy khác nhau, nó có thể xuất hiện màu sắc khác nhau.

– Trong nhiều khía cạnh của thiết kế đồ họa in, chẳng hạn như logo công ty của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng màu sắc của bạn được chính xác và phù hợp nhất có thể trên phương tiện truyền thông khác nhau, quy trình in ấn, và màn hình hiển thị. Để kiểm soát được điều này hãy thực hiện bằng cách so sánh sự lựa chọn màu Pantone tiêu chuẩn để tương đương bốn màu, ví dụ, để đảm bảo rằng hai mầu càng gần với màu tiêu chuẩn là tốt nhất.

Giảm thiểu những sự thiếu chính xác của màu sắc

– Hãy sử dụng các màu sắc có sẵn thông qua hệ thống màu tiêu chuẩn Pantone (PMS màu) cho bộ lịch để bàn của bạn để có thể biết chính xác các màu sắc sẽ giống như trên các sản phẩm hoàn tất.

– Hệ thống Pantone cũng cung cấp một bộ màu với chỉ số chi tiết khi chuyển sang CMYK – một yếu tố quan trọng để xem xét nếu bạn sẽ được in một số tài liệu của bạn trong hai hoặc ba màu sắc và vật liệu khác (màu sắc đầy đủ) bốn màu .

màu sắc in lịch
         Màu sắc in lịch

– Máy in laser thương mại thường sẽ hiển thị một số gần đúng của các màu sắc cuối cùng.Nên đề nghị kiểm tra màu chuẩn của trên một máy in laser màu chất lượng tốt.

Hy vọng với những quy tắc chọn màu chuẩn khi thiết kế in lịch để bàn 2018 vừa rồi sẽ giúp bạn lựa màu chuẩn nhất để có bộ lịch ấn tượng nha.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO


Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292 và +842866828727


Liên hệ Zalo:


0937 14 1079
0937 41 1079
0937 42 1079
0937 44 1079
0937 45 1079
0937 54 1079
0937 66 1079
0937 72 1079
0937 87 1079
0937 96 1079


Email: baogia@vinanetco.com


 


BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x