Tặng bao lì xì như thế nào là văn minh

Bao lì xì ngày tết đã trở thành một nét truyền thống từ ngàn đời nay. Nó mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, nó mang đến sự may mắn, tốt đẹp trong năm mới cho cả người tặng và người nhận.

Giá trị mang lại của chiếc phong bao lì xì

Trong chiếc phong bao lì xì người tặng thường bỏ vào một chút tiền nhỏ, gọi là tiền mừng tuổi, người già thì thêm sức khỏe, trẻ nhỏ thì ngoan, nghe lời ông bà cha mẹ…

bao lì xì 

Bao lì xì ngày nay được tặng như thế nào ?

Tết đến, xuân về, nhiều gia đình có con, cháu được tặng những chiếc bao lì xì với những tờ tiền không còn mang nhiều ý nghĩa tinh thần.

Những câu hỏi như “Năm nay cháu được mấy triệu tiền mừng tuổi, “Bác ấy mừng tuổi cho cháu bao nhiêu”…Dường như cái đẹp trong phong tục lì xì tết đã dần bị mai một đi

Cái nặng nề về vật chất đó khiến trẻ con tị nạnh lẫn nhau và nhiều người lớn còn nhìn vào “ruột lì xì” để so sánh, đánh giá. Nhiều cuộc lì xì vô hình chung trở thành một cuộc đấu giá cảm tình người nhận.

bao lì xì 

Bao lì xì trở thành một công cụ để quan hệ công việc. Tặng các trẻ con những bao lì xì chỉ là hình thức, cái chính là để nhờ vả công việc, quan hệ…

Trẻ con thực chất chúng chưa biết nhiều về giá trị của đồng tiền, được lì xì là chúng rất vui. Nhưng vô tình những suy nghĩ của người lớn, coi nặng vật chất đã ảnh hưởng đến con trẻ. Chúng thậm chí còn chê những bao lì xì có ít tiền trong đó.

Những giá trị của chiếc phong bao lì xì nó nằm ở giá trị truyền thống, tinh thần. Hãy coi nó như một món quà trong ngày tết, chứ đừng mang giá trị kinh tế bên trong nó làm thước đo cho tình cảm con người !

bao lì xì 

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Địa chỉ: 638/26/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: +842866828727 và +842866858292

Email: inan@vinanetco.com / vinanetco@gmail.com / xuongingiare.vn@gmail.com\

Để lại một trả lời

avatar