Tự làm sổ tay lò xo tại nhà dễ đến không ngờ

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Bạn muốn tự làm một cuốn sổ tay handmade để giành tặng người thương, nhưng bạn không biết làm như thế nào ?

Bạn đang loay hoay tìm các bài hướng dẫn tự làm sổ tay lò xo tại nhà  ? Để đáp ứng nhu cầu đó của nhiều người, Vinanetco đơn vị in ấn sổ tay hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm sổ tay lò xo mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Để làm một cuốn sổ tay lò xo tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Bìa sổ tay: Bìa sổ vừa có tác dụng bảo vệ những tờ giấy viết, vừa là nơi để thể hiện sự sáng tạo của bạn. Chính vì vậy, nó là yếu tố rất quan trọng. Bạn chuẩn bị những bìa hộp cứng dày tầm 2mm là đủ, cắt theo kích thước bạn đã định làm sổ, bạn cũng có thể làm bìa sổ bằng da hoặc làm bằng gỗ nếu thích. Vẽ những họa tiết trang trí nên một tờ giấy mỏng, dán bồi lên tấm bìa mới làm, vậy là bạn đã có một tờ bìa sổ lò xo handmade của chính bạn thiết kế.

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Ruột sổ: Ruột sổ bạn chuẩn bị dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ cần ra những cửa hàng văn phòng phẩm, lựa chọn những loại giấy có chất lượng tốt như ford chẳng hạn. Chuẩn bị từ 70-80 trang cho một cuốn sổ tự làm là phù hợp.

Lò xo: Có hai loại lò xo cho bạn lựa chọn đó là kẽm (đen/trắng) và nhựa. Với kích thước lò xo chỉ từ 12,7mm là phù hợp cho 70-80 trang giấy ruột. Vinanetco khuyên bạn không nên đóng sổ quá dày vì chất lượng tự làm không thể so sánh với đóng lò xo tại các cơ sở in ấn, nên việc đóng quá dày sẽ có thể làm cuốn sổ tay bị giảm chất lượng, lỏng lẻo….

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Các bước thực hiện tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Bạn chuẩn bị cho Vinanetco một máy đục lỗ giấy nhé, đây là công việc quan trọng nhất của quá trình tự làm sổ tay lò xo tại nhà. Chất lượng, thẩm mỹ của cuốn sổ tay tùy thuộc rất nhiều vào công đoạn này.

Khi đục lỗ bạn lựa đục đều, xếp giấy sao cho bằng phẳng để khi đục lỗ mới không bị xê dịch phải đục đi đục lại nhiều lần sẽ làm mất thẩm mĩ cuốn sổ bìa cứng không được đẹp hoàn hảo như mong muốn.

Cuối cùng là bạn đóng lò xo vào cuốn sổ tay để gim chặt bìa sổ và ruột sổ lại với nhau !

tự làm sổ tay lò xo tại nhà

Vậy là bạn đã có một cuốn sổ tay handmade rồi! Với những cuốn sổ tay lò xo ưng ý, bạn có thể dùng để ghi chép công việc hằng ngay, lâu lâu đem ra ngắm nghía, hoặc cũng có thể là món quà vô cùng ý nghĩa giành tặng những người thân yêu của mình !

Vinanetco chúc các bạn thành công !

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 41 1079

0937 42 1079

0937 45 1079

0937 66 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

  

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x